̉̉̉ XÃ CẨM VỊNH TẬP TRUNG TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG COVID - 19

Thứ ba - 03/08/2021 09:41 110 0
Tập trung tuyên truyền để mọi người dân từ thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương đang thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ về trên địa bàn cách ly triệt để, UBND xã Cẩm Vịnh đã ban hành Khuyến cáo đến mọi người dân trong xã
                          Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid – 19 xã Cẩm Vịnh
                  Khuyến cáo người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam
                                                   tự ý đi xe cá nhân trở về quê

               Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong toàn xã:
    Thời gian qua, số lượng công dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tự trở về quê bằng phương tiện cá nhân khá nhiều. Nhiều nhất là từ TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương…Toàn bộ công dân trở về thời gian qua đã đến Trạm y tế xã khai báo, để được hướng dẫn, tổ chức cách ly đảm bảo yêu cầu công tác phòng chống dịch Covid-19.
   Tuy nhiên, qua nắm bắt thông tin, những ngày tới, tiếp tục có các công dân ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam sẽ tiếp tục trở về địa bàn bằng phương tiện cá nhân. Việc sử dụng phương tiện cá nhân (chủ yếu là xe gắn máy) để di chuyển trên một quãng đường dài vừa có nguy cơ mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến sức khỏe vừa tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, nên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 xã Cẩm Vịnh khuyến cáo để bà bà con nhân dân lưu ý, chia sẻ với người thân hiện đang ở các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để lựa chọn phương án phòng, chống dịch hiệu quả.
Đồng thời thông báo cho người thân biết:
    - Đối với các công dân từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tự ý trở về trên địa bàn, ngoài việc phải tự chi trả hoàn toàn chi phí xét nghiệm, cách ly tập trung theo quy định, còn phải cam kết nếu để dịch bệnh lây lan sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.
    - Công dân khi rời khỏi các tỉnh cần chấp hành các quy định của chính quyền sở tại về việc xét nghiệm, thực hiện 5K, khai báo thông tin.
    - Quá trình tự di chuyển cần chấp hành nghiêm sự phân luồng, hướng dẫn của lực lượng Cảnh sát giao thông các địa phương mình đi qua và ghi chép cụ thể lịch trình di chuyển, tiếp xúc.
    - Công dân khi về đến xã Cẩm Vịnh phải đến thẳng Trạm y tế khai báo y tế, để được hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh. Tuyệt đối không tự ý về nhà, không tiếp xúc với với người thân, hàng xóm rồi mới đi khai báo y tế.
    Mọi hành vi trốn tránh khai báo, khai báo gian dối, không khai báo. Đặc biệt, nếu để làm lây lan dịch bệnh sẽ bị khởi tố, xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.
Tổ Covid cộng đồng, lực lượng Công an xã Cẩm Vịnh kêu gọi người dân, các tổ liên gia phát giác, cung cấp thông tin đối với các trường hợp đến/về trên địa bàn và địa phương mình.
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 xã Cẩm Vịnh thông báo đến toàn thể mọi người dân hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cả cộng đồng xã hội./.
 

Tác giả bài viết: QUẢN TRỊ XÃ CẨM VỊNH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay904
  • Tháng hiện tại4,334
  • Tổng lượt truy cập243,019
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây