TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG COVID-19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI Ở XÃ CẨM VỊNH

Thứ sáu - 01/10/2021 18:34 110 0
 
BÀI PHÁT THANH TUYÊN TRUYỀN
 CỦA BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG  DỊCH COVID-19 XÃ CẨM VỊNH
NGÀY 01- 10 -2021
      Kính thưa quý vị và toàn thể bà con nhân dân!
     Tính đến 9h ngày 01/10/2021 ở huyện Cẩm Xuyên chúng ta có 2 ca dương tính với covid -19, vì thế mà bà con nhân dân trong xã không được  chủ quan, lơ là, xem nhẹ công tác phòng chống dịch bệnh.
      Để công tác phòng chống dịch trên địa bàn có hiệu quả BCĐ phòng chống dịch bệnh covid-19 xã Cẩm Vịnh đề nghị bà con nhân dân chúng ta thực hiện tốt những nội dung cơ bản sau:
     Thực hiện theo văn bản số 3922 của UBND tỉnh Hà Tĩnh vv chỉ đạo một số nội dung phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới và văn bản chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch bệnh huyện Cẩm Xuyên.
     Yêu cầu:
     1. Tạm thời chưa tổ chức các hoạt động lễ hội, các nghi lễ tôn giáo, các giải thi đấu thể thao, các sự kiện tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết; hạn chế tối đa người tham gia đám cưới, đám tang và tuân thủ nghiêm Khuyến cáo 5K của bộ Y tế.
     2. Bắt buộc thực hiện khai báo y tế tại trạm y tế cơ sở và bằng các phần mềm điện tử (Bluezone, Khaibaoyte) đối với những người có nguy cơ cao và những người đến/về từ các tỉnh thành trong cả nước.
     3. Yêu cầu toàn thể bà con nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện tốt khuyến cáo 5K, đặc biệt, bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các cơ quan, trụ sở, nơi công cộng; không tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu giữ khoảng cách giữa người này với người khác tại các điểm công cộng.
Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong phòng chống dịch bệnh. Cần phải huy động cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân vào cuộc, chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19. Phát huy hơn nữa vai trò của Liên đoàn cán bộ các thôn, tổ dân phố, vai trò của các Tổ COVID cộng đồng, trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị, từng hộ gia đình, của mỗi công dân trong phòng chống dịch Covid-19.
     Thường xuyên nắm bắt tình hình, theo dõi, giám sát chặt chẽ, không bỏ sótnhững người đến/về từ các vùng có dịch để yêu cầu hiện cách ly y tế bắt buộc theo đúng quy định.
     Vì sự an toàn của chính mình, của gia đình và toàn xã hội, yêu cầu mọi tổ chức, cá nhân cùng toàn thể bà con nhân dân thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch covid-19trong tình hình mới./.
 

Tác giả bài viết: NGUYỄN TRỌNG NGHĨA

Nguồn tin: BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 XÃ CẨM VỊNH

 Từ khóa: TUYÊN TRUYỀN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay794
  • Tháng hiện tại4,224
  • Tổng lượt truy cập242,909
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây