TUYÊN TRUYỀN CHUẨN BỊ ĐÓN TẾT NHÂM DẦN 2022

Thứ tư - 12/01/2022 01:10 840 0
TUYÊN TRUYỀN CHUẨN BỊ ĐÓN TẾT NHÂM DẦN 2022
UỶ BAN NHÂN DÂN
 XÃ CẨM VỊNH
                         Số: 17/UBND    
                                                                                                                                           

           

V/v thực hiện chế độ, chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Cẩm Vịnh, ngày 12 tháng  01  năm 2022

                             Kính gửi: - Ban chỉ huy các thôn;
                                             - Các đồng chí chỉ đạo các thôn.

Thực hiện Công văn số 93/UBND-LĐTBXH ngày 11/01/2022 của UBND huyện Cẩm Xuyên về việc thực hiện chế độ, chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. UBND xã yêu cầu ban chỉ huy các thôn tổ chức thực hiện tốt một số nội dung sau:
1.Chuẩn bị và tổ chức tốt các hoạt động đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, chống lãng phí. Tập trung rà soát, nắm bắt tình hình đời sống dân sinh, đặc biệt quan tâm đối với các gia đình chính sách, người có công, gia đình thương binh liệt sĩ, đối tượng Bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ bị thiệt hại do thiên tai, rủi ro, hoạn nạn, trẻ em mồ côi, người già không nơi nương tựa, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để có kế hoạch thăm hỏi tặng quà, hỗ trợ kịp thời.
2.Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng thuộc diện chính sách Người có công với Cách mạng và các đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Kịp thời cấp phát quà của Chủ tịch nước, quà của UBND tỉnh, UBND huyện đến tận tay đối tượng đảm bảo đúng, đủ theo quy định. Đối với các đối tượng không có quà của Chủ tịch nước, UBND tỉnh, UBND huyện (thương bệnh binh đã từ trần, tử sỹ….) UBND xã huy động, vận động nguồn xã hội hoá, trích nguồn Quỹ đền ơn đáp nghĩa cấp xã hoặc kinh phí từ ngân sách để thăm hỏi tặng quà thân nhân của đối tượng (tối thiểu 200.000đ/suất).
3. Tăng cường công tác quản lý đối tượng và nguồn kinh phí ưu đãi người có công, trợ cấp BTXH. Đối với các đối tượng đang hưởng chế độ hiện không còn hộ khẩu cư trú tại địa phương, đề nghị các đơn vị thôn xóm nắm rõ cụ thể báo cáo bằng văn bản về tại UBND xã.
4. Tổ chức mừng thọ cho các cụ cao tuổi theo quy định tại Quyết định của UBND tỉnh trang trọng, ý nghĩa, tiết kiệm và phù hợp với phong tục tập quán tốt đẹp ở thôn xóm, đảm bảo đúng đối tượng và không bỏ sót đối tượng. Căn cứ vào tình hình diễn biến của dịch Covid-19 để tổ chức mừng thọ đảm bảo quy định phòng chống dịch bệnh.
5. Các đơn vị thôn xóm rà soát các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn nằm ngoài danh sách đã đề nghị các ngành các cấp tặng quà lập danh sách theo thư tự ưu tiên để UBND xã căn cứ xét quà khi có các cá nhân tập thể thăm hỏi tặng quà trong dịp tết Nguyên đán, đảm bảo mọi đối tượng đều được đón tết vui vẻ đầm ấm.
Nhận được công văn này đề nghị ban chỉ huy các thôn thực hiện nghiêm túc, đúng quy định./.

 
Nơi nhận:
- Như trên;
- Phòng LĐTB&XH;
- Chủ tịch, PCT UBND xã;
- Các ban ngành, đoàn thể cấp xã;
- Lưu VT.
TM. UỶ BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Bùi Đức Hồng

 

Tác giả bài viết: QUẢN TRỊ XÃ CẨM VỊNH

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay398
  • Tháng hiện tại28,196
  • Tổng lượt truy cập288,762
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây